Nhiều suất học bổng miễn phí dành cho sinh viên, giảng viên

176

Sáng 10/10, Bà Vũ Quỳnh Nga – Giám đốc Chương trình Fulbright tại Việt Nam, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã đến làm việc tại Trường Đại học Bình Dương xoay quanh các vấn đề liên quan đến học bổng Fulbright.

TS. Huỳnh Thị Bích Phượng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Bình Dương phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, TS. Huỳnh Thị Bích Phượng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Bình Dương đã gửi lời chào, lời chúc mừng đến bà Vũ Quỳnh Nga cũng như các thành viên trong phái đoàn đến làm việc với Khoa Ngoại ngữ Nhà trường trong đợt này. TS. Huỳnh Thị Bích Phượng nhấn mạnh: “Hy vọng rằng, sau buổi gặp gỡ hôm nay sinh viên và giảng viên của Trường Đại học Bình Dương sẽ cập nhật cho bản thân nhiều kiến thức hữu ích về chương trình đầy ý nghĩa này cũng như có được sự chuẩn bị mang tính lộ trình, chu đáo từ kiến thức đến tinh thần qua đây sẽ “săn” được các suất học bổng miễn phí từ chương trình Fulbright”.

Bà Vũ Quỳnh Nga thông tin đến sinh viên và giảng viên về học bổng Fulbright

Tại chương trình, Bà Vũ Quỳnh Nga đã thông tin đến sinh viên cũng như giảng viên Nhà trường về các thông tin liên quan đến học bổng Fulbright như: Đối tượng tham gia, cách thức nộp hồ sơ, điều kiện về tiếng Anh, chi phí ăn ở… cũng như trả lời các câu hỏi thắc mắc từ giảng viên và sinh viên.

Bà Vũ Quỳnh Nga chia sẻ: “Muốn nhận được suất học bổng miễn phí này bắt buộc người đăng ký tham gia phải là công dân Việt Nam, có điểm TOEFL iBT tối thiểu là 79 điểm IELTS 6.5 còn giá trị sử dụng”.

Chương trình Fulbright là một trong những chương trình học bổng hàng đầu và có uy tín trên thế giới, lựa chọn các ứng viên giỏi về chuyên môn, có tiềm năng phát triển cũng như cầu nối cho tăng cường hiểu biết văn hóa và hợp tác giữa Hoa Kỳ và các nước.  Nhiều chủ nhân của giải Nobel, chính khách quốc gia và quốc tế như cựu Tổng thư ký Liên hiệp Quốc như: Kofi Annan, cựu Thủ tướng Anh – Tony Blair cũng như nhiều nhà lãnh đạo, nghiên cứu và văn hóa là các Fulbrighters.

Chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc buổi gặp gỡ

Chương trình Fulbright khuyến khích các ngành khoa học xã hội và nhân văn như: Hoa Kỳ học, giáo dục, truyền thông, báo chí, quan hệ quốc tế, công tác xã hội, chính sách công, kinh tế, kinh doanh, sức khỏe cộng đồng, thư viện, quản lý hành chính công, chính sách công, giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu về giới và phụ nữ…

Một số hình ảnh tại chương trình:

        

Ban Biên tập