Sinh viên Đại học Bình Dương sẵn sàng “Vươn ra biển lớn”

Thứ bảy - 08/04/2023 05:05
Sáng ngày 8/4/2023, tại Nhà hát sinh viên, Trường Đại học Bình Dương (BDU) đã diễn ra workshop “Vươn ra biển lớn” nhằm chia sẻ, giao lưu và giải đáp những thắc mắc cho các bạn sinh viên đang băn khoăn về những định hướng tương lai của bản thân. Chương trình Khoa Kinh tế phối hợp cùng công ty TNHH MTV Tư vấn máy tính và Đào tạo Phú Long tổ chức và hút gần 500 bạn sinh viên tham dự.
️Tham dự workshop, về phía Nhà trường có TS. Đỗ Đoan Trang – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường kiêm Trưởng Khoa Kinh tế, ThS Nguyễn Trung Tín – Phó trưởng Khoa thường trực Khoa Kinh tế cùng các thầy/cô là giáo viên chủ nhiệm, quản nhiệm các lớp tham dự.
️Về phía các chuyên gia, có ThS. Hoàng Trần Trâm Anh – Giám đốc Phòng giao dịch Bến cát – Ngân hàng SHB Bình Dương; anh Lê Ngọc Hiếu – Giám đốc Ngân hàng Nam Á Bank – Đồng Nai, cựu sinh viên Ngành Quản trị kinh doanh ngoại thương (BDU); bà Nguyễn Hồng Hạnh – Giám đốc công ty TNHH MTV Tư vấn máy tính và Đào tạo Phú Long và ông Lê Xuân Giáp – BU SEA Warehouse Manager – Tập đoàn Anheuser Busch InBev – ABI, cựu sinh viên Ngành Kế toán (BDU).
️Phát biểu khai mạc chương trình, ThS. Nguyễn Trung Tín cho biết “Trong thời đại phát triển không ngừng của công nghệ và xã hội, việc định vị bản thân là rất quan trọng để có thể vươn tới những mục tiêu lớn hơn, đạt được sự nghiệp thành công và đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động. Vì vậy, buổi workshop hôm nay sẽ mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng, công cụ để định vị bản thân và phát triển sự nghiệp từ các chuyên gia. Tin rằng, thông qua buổi workshop này, các bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để định vị bản thân và vươn tới biển lớn”.
️Tại chương trình, các bạn sinh viên đã được lắng nghe các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm về quá trình phát triển sự nghiệp, kinh nghiệm làm việc và chia sẻ những kiến thức, lời khuyên bổ ích liên quan đến các vấn đề khám phá và định vị giá trị của chính bản thân. Bên cạnh đó, các chuyên gia khách mời còn giúp các bạn sinh viên định hướng những công việc phù hợp với đam mê và sở thích.
️Mở đầu buổi workshop, ThS. Hoàng Trần Trâm Anh – Giám đốc Phòng giao dịch Bến cát – Ngân hàng SHB Bình Dương đã mang đến những chia sẻ thú vị và ý nghĩa với chủ đề “Định vị bản thân - vươn ra biển lớn” mang đến cho các bạn sinh viên những ý nghĩa sâu sắc, hiểu được tầm quan trọng của việc tìm hiểu và định vị bản thân trong cuộc sống, từ đó giúp các bạn có thể vươn tới những thành công lớn lao trong tương lai.
️Tiếp đó, diễn giả Nguyễn Hồng Hạnh đã mang đến nguồn năng lượng tích cực với chuyên đề “Bí quyết để có 4 năm học đại học thú vị và hiệu quả” mang đến những kinh nghiệm quý báu để tận dụng tối đa thời gian học tập và đạt được kết quả cao trong suốt quãng thời gian 4 năm đại học. Theo đó, diễn giả nhấn mạnh rằng, sinh viên cần phải lên được kế hoạch và quản lý thời gian, cần kiên trì thực hiện mục tiêu kế hoạch đề ra thì mới dễ dàng có được những năm đại học thú vị và hiệu quả.
️Diễn giả Lê Xuân Giáp mang đến buổi chương trình buổi nói chuyện với chủ đề "Thu nhập và khả năng ngoại ngữ có tỷ lệ thuận?"thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên người yêu thích ngoại ngữ và muốn tìm hiểu về quan hệ giữa thu nhập và khả năng ngoại ngữ. Chuyên gia đã đưa ra những dẫn chứng và phân tích thống kê về mối quan hệ giữa thu nhập và khả năng sử dụng ngoại ngữ. Theo chuyên gia nhận định và đúc kết, sinh viên ra trường có khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt sẽ có mức thu nhập cao hơn và cơ hội thăng tiến cũng rộng mở.
️Chuyên gia cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học Ngoại ngữ, không chỉ đối với việc tìm kiếm việc làm và nâng cao thu nhập, mà còn giúp mở rộng tầm nhìn, tăng cường kỹ năng giao tiếp và giao lưu với người nước ngoài.
️Đặc biệt, buổi workshop còn có sự hiện diện của anh Lê Ngọc Hiếu – Giám đốc Ngân hàng Nam á Bank – Đồng Nai và cũng là cựu sinh viên Trường Đại học Bình Dương. Đến với buổi workshop, Anh cho rằng, Nhà trường đã có nhiều thay đổi tích cực về hạ tầng, trang thiết bị và cả chất lượng đào tạo so với thời điểm anh học tại đây. Trải qua quá trình học tập và rèn luyện tích lũy kinh nghiệm để có được thành công như hiện tại, anh mong muốn các thế hệ sinh viên trường hãy biết tận dụng hết các nguồn tài nguyên có sẵn tại trường để phát triển bản thân, như tham gia các câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện, thực tập, v.v. Đây là cơ hội để các bạn rèn luyện kỹ năng mềm, học hỏi kinh nghiệm và xây dựng mạng lưới quan hệ, đồng thời tạo ra nhiều giá trị cho bản thân và cộng đồng.
️Anh cũng khuyên rằng, các bạn nên tìm hiểu và áp dụng các công nghệ mới nhất vào học tập và nghiên cứu để có thể đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động và định hướng sự nghiệp của mình. Cuối cùng, anh khuyên rằng, các bạn hãy có tinh thần cầu tiến và không ngừng rèn luyện bản thân. Các bạn nên tự học, tự tìm tòi và phát triển kỹ năng mềm để có thể tự tin và thành công trong sự nghiệp của mình.
️Buổi workshop đã khép lại thành công rực rỡ, giúp các bạn sinh viên tích góp thêm những động lực, kinh nghiệm, kiến thức để trở nên tự tin và sẵn sàng bước tiếp trên chặng đường phía trước.
️Thông qua buổi workshop, với những chia sẻ của các chuyên gia, tin rằng các bạn sinh viên sẽ vực dậy được tinh thần học tập, định vị bản thân và khơi dậy được ý chí phấn đấu trong học tập để luôn sẵn sàng tâm thế “vươn ra biển lớn”.

Ban Văn hóa - Truyền thông

Một số hình ảnh tại chương trình

340223352 165984539340759 132775264286075309 n 1068x712
340115152 188898433909949 8223722856089630575 n 1