Khoa Kinh tế tổ chức Hội thảo Nghiên cứu khoa học năm 2020

Thứ năm - 01/10/2020 22:55
Ngày 02/10, Khoa Kinh tế Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức Hội thảo khoa học nghiên cứu kinh doanh và kinh tế lần thứ hai năm 2020 với chủ đề “Các vấn đề quản trị và kinh doanh đương đại”.
hoi thao khoa hoc khoa kinh te truong dai hoc binh duong
TS. Cao Việt Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương cùng PGS.TS Lê Văn Cường - Phó Hiệu trưởng chủ trì hội thảo khoa học do khoa Kinh tế tổ chức

Đến tham dự hội thảo có PGS.TS Phước Minh Hiệp - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực Tạp chí Cộng sản khu vực phía Nam, PGS.TS. Phan Thị Cúc - Nguyên  Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý tài chính HCSN Bộ Tài chính; TS. Trương Quang Dũng - Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh; TS. Lê Thị Hải Đường - Khoa Tài chính Ngân hàng Trường Đại học Văn Lang; TS. Huỳnh Xuân Hiệp Phó trưởng khoa Tài chính Kế toán trường Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM; TS. Lê Hoàng Anh giảng viên trường Đại học Ngân Hàng TP. HCM.

hoi thao khoa hoc khoa kinh te truong dai hoc binh duong 1
PGS.TS Phan Thị Cúc - Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Quản lí Tài chính Sự nghiệp Văn hóa Xã hội – Bộ Tài chính phát biểu tại hội thảo khoa học

Về phía Trường Đại học Bình Dương có sự tham gia của TS. Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng, TS. Cao Thị Việt Hương – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng, TS. Đào Văn Tuyết  – Trưởng phòng QLKH&QHĐN, TS. Đỗ Đoan Trang – Trưởng khoa Kinh tế, TS. Nguyễn Hoàng Sỹ – Trưởng khoa CNTT, Robot và Trí tuệ nhân tạo cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban và giảng viên Khoa Kinh tế.

hoi thao khoa hoc khoa kinh te truong dai hoc binh duong 2
hoi thao khoa hoc khoa kinh te truong dai hoc binh duong 6
hoi thao khoa hoc khoa kinh te truong dai hoc binh duong 5
Các chuyên gia trình bày đề tài khoa học của mình tại hội thảo

Có 5 tham luận được trình bày trong Hội thảo gồm: “Mối quan hệ của trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và sự gắn bó của nhân viên tại Công ty TNHH DVTM Thiên Hồng” của bà Đào Thị Nga - Học viên sau đại học Khoa Kinh tế; “Tác động của thâm hụt ngân sách, cung tiền và tăng trưởng kinh tế đến lạm phát tại Việt Nam” của nhóm tác giả TS. Đỗ Đoan Trang, TS. Lê Hoàng Anh, TS. Huỳnh Xuân Hiệp và TS. Trần Hải Bằng; “Khởi nghiệp và những kinh nghiệm” của TS. Trần Thanh Toàn, “Nhận diện và phân tích những yếu tố tác động đến quyết định lựa chọn tại một điểm đến du lịch của du khách nội địa, nghiên cứu điển hình tại  Mũi Né, Tỉnh Bình Thuận” của nhóm tác giả Võ Xuân Nghĩa, TS. Đinh Kiệm và ThS. Đinh Hoàng Anh Tuấn; “Điểm đến du lịch và vấn đề quan tâm của du khách” của NCS. Đoàn Tuấn Phong.
hoi thao khoa hoc khoa kinh te truong dai hoc binh duong 4
Toàn cảnh hội thảo khoa học nghiên cứu kinh doanh và kinh tế lần thứ hai năm 2020 với chủ đề “Các vấn đề quản trị và kinh doanh đương đại”

Sau các phần trình bày tham luận, các nhà nghiên cứu và giảng viên Khoa Kinh tế đã thảo luận sôi nổi về các vấn đề xoay quanh chính sách tiền tệ và lạm phát, các định hướng khuyến khích phong trào khởi nghiệp trong sinh viên và các đề tài triển vọng có thể thực hiện cho các hội thảo khoa học sắp tới.
Hội thảo kết thúc với nhiều hứa hẹn cho các chuỗi hoạt động học thuật tiếp theo. Khoa Kinh tế sẽ tiếp tục nỗ lực trong các hoạt động chuyên môn để ngày càng nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học bên cạnh mục tiêu chất lượng giảng dạy.

Khoa Kinh tế - Trường Đại học Bình Dương