NGÀNH QUẢN TRỊ LOGISTICS: NGÀNH HỌC ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI BÌNH DƯƠNG

Chủ nhật - 15/09/2024 21:08
Quản trị Logistics là một ngành học tập trung vào việc lên kế hoạch, thực hiện và kiểm soát việc lưu trữ, đóng gói và vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, đảm bảo hàng hóa đến tay người tiêu dùng một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. Nó bao gồm các hoạt động như:
Vận tải: Sử dụng các phương tiện giao thông khác nhau để di chuyển hàng hóa.
Lưu kho: Bảo quản hàng hóa trong kho một cách an toàn và hiệu quả.
Đóng gói: Đóng gói hàng hóa để bảo vệ và thuận tiện cho việc vận chuyển.
Xử lý đơn hàng: Tiếp nhận, xử lý và theo dõi các đơn hàng.
Quản lý hàng tồn kho: Quản lý lượng hàng tồn kho để đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa cho thị trường.
Tại sao ngành Quản trị Logistics lại quan trọng?
Đảm bảo hàng hóa đến tay người tiêu dùng đúng thời hạn: Nhờ logistics, sản phẩm mới có thể nhanh chóng được đưa ra thị trường, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Giảm chi phí: Tối ưu hóa quá trình vận chuyển và lưu kho giúp giảm chi phí logistics.
Nâng cao chất lượng dịch vụ: Đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn và đúng quy trình.
Tăng tính cạnh tranh: Doanh nghiệp có hệ thống logistics hiệu quả sẽ có lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
Cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị Logistics
Quản lý kho: Quản lý hoạt động nhập, xuất, lưu kho.
Chuyên viên vận tải: Lên kế hoạch và tổ chức các hoạt động vận chuyển.
Chuyên viên hải quan: Thực hiện các thủ tục hải quan liên quan đến xuất nhập khẩu.
Giám sát chuỗi cung ứng: Giám sát toàn bộ quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ.
Nhà tư vấn logistics: Tư vấn cho các doanh nghiệp về các giải pháp logistics hiệu quả.
Ngành Logistics đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt với sự phát triển của thương mại điện tử. Các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ hậu cần đều cần đến các chuyên gia logistics. Ngành học này trong những năm qua được nhiều thế hệ sinh viên lựa chọn tại BDU. Hiện Khoa Kinh tế có chuyên ngành Quản trị Logistics thuộc ngành Quản trị kinh doanh, những bạn ngành Quản trị kinh doanh có đam mê bên lĩnh vực này thì theo chuyên ngành này nhé. Chúc các bạn thành công.