QUẢN TRỊ LOGISTICS - NGÀNH HỌC ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI BÌNH DƯƠNG

Thứ hai - 26/08/2024 23:17
Quản trị Logistics (Logistics Management) là một phần quan trọng của quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management). Chuyên ngành này bao gồm các hoạt động lập kế hoạch, tổ chức, điều phối và kiểm soát việc di chuyển và dự trữ hàng hóa, dịch vụ và thông tin liên quan từ điểm đầu tiên của chuỗi cung ứng đến tay người tiêu dùng cuối cùng. Nói một cách đơn giản, Quản trị Logistics trang bị cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để điều phối và quản lý các hoạt động sau:
+ Vận tải: Lựa chọn hình thức vận tải phù hợp, quản lý đội tàu xe, lập kế hoạch vận chuyển, theo dõi hành trình hàng hóa.
+ Kho bãi: Quản lý kho hàng, sắp xếp hàng hóa, kiểm soát tồn kho, đảm bảo an toàn hàng hóa.
+ Quản lý chuỗi cung ứng: Tối ưu hóa quy trình cung ứng, quản lý nhà cung cấp, khách hàng, đối tác.
+ Mua sắm: Tìm kiếm nhà cung cấp, đàm phán giá cả, quản lý hợp đồng mua bán.
+ Phân phối: Lập kế hoạch phân phối, quản lý kênh phân phối, đảm bảo hàng hóa được giao đến tay khách hàng đúng thời gian, đúng địa điểm.
+ Tư vấn Logistics: Tư vấn cho doanh nghiệp về các giải pháp logistics hiệu quả.
- Chương trình học ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Bình Dương chú trọng vào việc trang bị cho sinh viên về chuyên môn sâu của ngành kết hợp với các kỹ năng thực tiễn có thể áp dụng ngay vào môi trường làm việc.
* Cơ hội việc làm của ngành quản trị logistics
Sinh viên theo học chuyên ngành Quản trị logistics sẽ có cơ hội làm tại các vị trí như sau:
- Kỹ sư hoạch định sản xuất, kỹ sư logistics và các chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng trong các doanh nghiệp nhỏ và lớn trong nước, ngoài nước.
- Nhân viên phụ trách dịch vụ vận tải, logistics tại các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải.
- Chuyên viên tại mảng kế hoạch, khai thác thị trường, marketing, dịch vụ khách hàng.
- Chuyên viên quản lý kho vận ở các đơn vị cho thuê kho bãi, hệ thống xuất nhập khẩu và giao nhận vận tải.
- Cơ hội thăng tiến thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh và khảo sát thị trường.
- Giám đốc điều hành, giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn lớn nếu bạn có đủ chuyên môn kinh nghiệm.
Ngành học Quản trị Logistics là 1 trong 3 chuyên ngành của Quản trị kinh doanh nhé, các em 2k6 nhanh chóng đăng ký ngành Quản trị kinh doanh (Mã ngành: 7340101) tổ hợp A01, A09, C00, D01 để có những trải nghiệm tốt nhất nhé. Thời gian nhận bổ sung học bạ đến 30/8/2024.