NGÀNH KẾ TOÁN: TRIỂN VỌNG VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP HẤP DẪN

Thứ ba - 23/07/2024 21:05
Kế toán đóng vai trò then chốt trong hoạt động của mọi doanh nghiệp, tổ chức. Doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận kế toán để ghi chép, theo dõi và quản lý tài chính hiệu quả. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kế toán luôn ở mức cao và ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi biến động kinh tế.
Theo dự báo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đến năm 2025, Việt Nam sẽ thiếu hụt khoảng 1 triệu lao động có trình độ cao trong lĩnh vực kế toán.
Mức lương của nhân viên kế toán phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, vị trí công việc và quy mô doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhìn chung, mức lương của ngành kế toán được đánh giá là cao so với mặt bằng chung.
Theo khảo sát của VietnamWorks, mức lương trung bình của nhân viên kế toán tại Việt Nam dao động từ 7 triệu đến 15 triệu đồng/tháng. Đối với những nhân viên kế toán có kinh nghiệm lâu năm và chuyên môn cao, mức lương có thể lên tới 20-30 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn.
Ngành kế toán có nhiều vị trí công việc khác nhau tại nhiều môi trường khác nhau như doanh nghiệp, công ty kiểm toán, tổ chức phi lợi nhuận, cơ quan nhà nước...với mức độ chuyên môn và trách nhiệm đa dạng. Do đó, nhân viên kế toán có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.Từ vị trí kế toán viên cơ bản, bạn có thể phát triển lên vị trí kế toán trưởng, giám đốc tài chính, thậm chí là CEO của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo đuổi con đường trở thành kiểm toán viên, chuyên viên tư vấn thuế hoặc giảng viên đại học. Bạn sẽ thấy cơ hội việc làm rất phong phú. Không chỉ bây giờ, mà trong nhiều năm tới.
Với những ưu điểm và tiềm năng phát triển như trên, ngành Kế toán là một lựa chọn nghề nghiệp sáng suốt cho những ai đam mê con số, yêu thích sự tỉ mỉ và có mong muốn có một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn.
Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình học kế toán chất lượng, linh hoạt ngành Kế toán thuộc Khoa Kinh tế - Trường Đại học Bình Dương là một lựa chọn không nên bỏ qua. Chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực tế, giúp họ phát triển sự nghiệp kế toán một cách toàn diện. Với tính linh hoạt và sự đa dạng của chương trình, sinh viên sẽ được trang bị không chỉ kiến thức chuyên sâu mà còn cả kỹ năng thực tiễn để sẵn sàng bước vào thị trường lao động.

Tác giả: Lê Thị Hương, Nguyễn Thị Trang