NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG CHÚ TRỌNG ĐẨY MẠNH PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO THEO DỰ ÁN

Thứ năm - 25/07/2024 05:56
Việc áp dụng phương pháp đào tạo theo dự án (project-based learning) trong ngành Tài chính - Ngân hàng tại Trường Đại học Bình Dương mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp sinh viên trong ngành phát triển kỹ năng nghề nghiệp một cách toàn diện.
Qua quá trình thực hiện các dự án thực tế như “Dự án tập sự giao dịch viên”, “Dự án giao dịch viên” và “Dự án hỗ trợ tín dụng”, người học có cơ hội áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, từ đó hiểu chuyên sâu hơn về cách thức hoạt động của thị trường tài chính nói chung và hoạt động của ngân hàng thương mại nói riêng. Việc này không chỉ giúp sinh viên chuẩn bị kiến thức chuyên môn tốt hơn khi gia nhập thị trường lao động mà còn phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng làm việc nhóm, những kỹ năng mềm quan trọng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.
Ngoài ra, đào tạo theo dự án còn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc và tương tác trực tiếp với các doanh nghiệp và tổ chức tín dụng, qua đó mở rộng mạng lưới quan hệ và hiểu biết về ngành. Điều này không chỉ giúp sinh viên nắm bắt được những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng mà còn cung cấp một cái nhìn thực tế về các thách thức và cơ hội trong ngành.
Đồng thời, việc tiếp cận dự án thực tế còn giúp sinh viên phát triển khả năng tự học và tự nghiên cứu, một yếu tố quan trọng để thành công trong một ngành luôn biến động và đòi hỏi cập nhật kiến thức liên tục như Tài chính - Ngân hàng.

Tác giả: Minh Hải