Thông báo Về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

Thứ tư - 26/02/2020 22:39

Về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

do chủng mới của virus Corona

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) đang có diễn biến phức tạp. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm có khả năng lây lan nhanh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để góp phần ngăn chặn sự lây lan và bảo đảm an toàn về sức khỏe cho sinh viên, học viên, cán bộ nhân viên, giảng viên, người lao động thuộc trường.

Nay, Trường Đại học Bình Dương xin thông báo và đề nghị các đơn vị, cá nhân thực hiện một số nội dung phòng, chồng dịch bệnh cụ thể như sau:

1. Tự trang bị và đeo khẩu trang đúng cách khi đến trường và trong suốt thời gian làm việc tại trường, khi tham gia các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường.

2. Tạm hoãn tổ chức các hoạt động tập thể trong nhà trường.

3. Hạn chế tham gia các hoạt động tập thể nơi công cộng.

4. Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ tại khu vực làm việc và khuôn viên trường, tăng cường lưu thông không khí tại văn phòng làm việc.

5. Chủ động liên hệ Trạm Y tế của trường để được hỗ trợ, tư vấn và kiểm tra nhiệt độ cơ thể khi có nhu cầu cũng như khi có dấu hiệu sốt, ho và các triệu chứng cảm cúm.

6. Giữ tay sạch và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn trong ít nhất 20 giây, đảm bảo vệ sinh cá nhân.

7. Không mang các loại thú, gia súc, gia cầm, vật nuôi vào trường.

8. Thường xuyên theo dõi thông tin trên cổng thông tin Bộ Y tế để kịp thời cập nhật, làm theo hướng dẫn.

Để phòng chống dịch bệnh cho cá nhân, cộng đồng đề nghị các đơn vị và cá nhân thuộc trường thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của Nhà trường.

Hiệu trưởng đã ký

Trân trọng