TẠI SAO CHỌN NGÀNH KẾ TOÁN TẠI BDU

75

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

Đào tạo cử nhân ngành kế toán:

  • Nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, kiến thức cơ bản và chuyên sâu về kế toán.
  • Có năng lực thực hành nghề nghiệp kế toán, tổ chức, xây dựng và phát triển hoạt động kế toán một cách hiệu quả.
  • Có phẩm chất đạo đức, khả năng tư duy tốt, có kiến thức về khởi nghiệp và có ý thức học tập suốt đời để nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn.
  • Đảm bảo cho sinh viên được “học thật – làm thật”, các em có thể làm được việc ngay khi ra trường.

ĐIỂM KHÁC BIỆT TẠI BDU:

Với phương pháp đào tạo 5 người Thầy, ngành Kế toán luôn chú trọng và cải tiến chương trình đào đạo, đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội, phù hợp với thực tiễn, gắn kết thực hành nghề tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong cách tiếp cận thực tế. Với lộ trinh dược xây dựng khoa học, sau mỗi năm học các em có thể đảm nhận những công việc kế toán từ cơ bản nhất đến chuyên nghiệp nhất, cụ thể như sau:

Sinh viên năm Nhất: đảm nhận được các vị trí đơn giản như thu ngân tại siêu thị, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng; nhân viên kế toán bán hàng và nhân viên kho.

 Sinh viên năm Hai: đảm nhận được các vị trí kế toán viên như nhân viên kế toán tiền lương; kế toán kho; kế toán thu chi tiền mặt; kế toán công nợ; kế toán bán hàng,… trong các doanh nghiệp.

Sinh viên năm Ba: đảm nhận được vị trí nhân viên kế toán tổng hợp trong các doanh nghiệp, khai báo thuế, trợ lý kiểm toán,…

 Sinh viên năm Tư: tham gia dự án kế toán tổng hợp mô phỏng trở thành “Cử nhân kế toán” và nâng cao khả năng nghiên cứu và học tập thường xuyên, suốt đời bằng cách thi và đạt các chứng chỉ hành nghề kế toán – kiểm toán, chứng chỉ kế toán trưởng, chứng chỉ kế toán viên, chứng chỉ kiểm toán viên. Tiến đến khởi nghiệp thành lập công ty dịch vụ kế toán – kiểm toán sau khi đạt được các chứng chỉ theo yêu cầu của Bộ Tài chính.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP:

Ngày nay, Kế toán luôn là một trong những ngành nghề phổ biến và có tính ổn định cao, có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp nào, từ khu vực công đến tư nhân. Do đó, nhu cầu nhân lực của ngành kế toán luôn ở mức cao và ổn định trong nhiều năm trở lại đây và kể cả trong tương lai. Dự báo trong năm 2019, ngành Kế toán đứng thứ 4 trong 10 ngành nghề có  nhu cầu tuyển dụng trực tiếp cao nhất (căn cứ Báo cáo năm 2018 và dự báo năm 2019 về thị trường tuyển dụng trực tuyến của VietnamWorks/HR Insider là một báo cáo thường niên được thực hiện bởi công ty tuyển dụng trực tuyến lớn nhất thị trường Việt Nam hiện nay – VietnamWorks).

Vì vậy, các em sinh viên có thể yên tâm chọn lựa ngành học Kế toán tại BDU nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Khoa Kinh tế, Trường Đại học Bình Dương, 504 Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Email: khoakinhte@bdu.edu.vn; Tel: 02743.833926

Phòng Tuyển sinh Trường Đại học Bình Dương, 504 Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương; Email: tuyensinh@bdu.edu.vn; Tel: 02747.303399- 02743.822058.