Khoa Kinh tế khai giảng lớp nghiệp vụ ngắn hạn “Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng”

52

Tối (11/8), tại phòng Sejong 6, Khoa Kinh tế Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức khai giảng lớp nghiệp vụ ngắn hạn “Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng”.

ThS. Nguyễn Thị Yến Liễu – Đại diện Khoa Kinh tế cho biết: Lớp học được tổ chức nhằm giúp các học viên biết cách chuẩn bị một bài nói chuyện trước công chúng thật hiệu quả với cấu trúc chặt chẽ, logic và thu hút người nghe; phương pháp để chế ngự sự hồi hộp, làm chủ cảm xúc khi đứng trước đám đông cũng như nắm bắt tâm lý người nghe nhằm sẵn sàng tự tin ứng phó thông minh trong mọi tình huống bất ngờ nhất…

MC song ngữ Nguyễn Việt Trung chia sẻ tại chương trình

Tại chương trình, MC song ngữ Nguyễn Việt Trung, gương mặt người dẫn chương quen thuộc trên VTV go; HTV9; HTV7… đã chia sẻ đến các anh chị học viên cũng như sinh viên Nhà trường về tầm quan trọng, những yêu cầu cần thiết khi nói chuyện trước đám đông; bí quyết rèn luyện kỹ năng nói chuyện trước đám đông cũng như sửa các lỗi phát âm, tiếng vùng miền cho học viên thông qua những bài tập được tổ chức trong chương trình.

MC song ngữ Nguyễn Việt Trung trao đổi và sửa các lỗi phát âm cho học viên

“Dù là diễn đạt trước nhóm nhỏ hay thuyết trình trước nhiều người, việc thực hành tốt kỹ năng nói chuyện trước đám đông là yêu cầu vô cùng quan trọng. Cách thức bạn thể hiện mình trước đám đông sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cách mọi người suy nghĩ về bạn, đây là lý do tại sao kỹ năng này luôn là đề tài nhận được đông đảo sự quan tâm của mọi người” – Anh Nguyễn Việt Trung nhấn mạnh.

Đại diện Khoa Kinh tế trao hoa cho khách mời

Lớp nghiệp vụ ngắn hạn “Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng” được Khoa Kinh tế tổ chức với thời lượng học 6 buổi vào các buổi tối trong tuần, học trực tiếp tại Nhà trường. Đặc biệt, khi kết thúc khóa học các học viên sẽ được cấp Giấy Chứng nhận đã hoàn thành khóa học “Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng”./.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ban Biên tập