Khoa Kinh tế phối hợp với doanh nghiệp đào tạo môn học theo dự án

54

Khoa Kinh Tế Trường Đại học Bình Dương phối hợp với Công ty Tư vấn – Đào Tạo Phú Long tổ chức đào tạo trực tuyến môn học Dự án Tập sự Giao dịch viên trong hoàn cảnh sinh viên không thể đến ngân hàng do giãn cách xã hội vì dịch Covid-19. Các bạn sinh viên đã được đội ngũ chuyên gia ngân hàng nhiều kinh nghiệm và đầy tâm huyết truyền đạt những kiến thức thực tế. Với “Sân thực tập ảo” được thiết kế bài bản và chuyên nghiệp từ công ty Phú Long, những nội dung sinh động đã được truyền tải đến sinh viên và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Chuyên gia Công ty Tư vấn – Đào Tạo Phú Long chia sẻ với sinh viên Khoa Kinh tế tại buổi đào tạo

Tuy triển khai dự án theo hình thức online nhưng sinh viên vẫn tương tác “face to face” với các Trưởng bộ phận, Quản lý, Giám đốc ngân hàng, được thực hành trên các mẫu biểu, sản phẩm hiện hành mà ngân hàng đang áp dụng. Bên cạnh đó, các chuyên gia ngân hàng luôn nhiệt tình giải đáp thắc mắc của sinh viên, tư vấn các kỹ năng, cách xử lý tình huống, các góc nhìn rủi ro trong nghiệp vụ ngân hàng.

Sinh viên Khoa thực hành tại buổi đào tạo

Các chuyên gia của công ty Phú Long đã vận dụng tốt cách thức truyền đạt bằng công cụ trợ giảng công nghệ tương tác đa chiều, phương pháp tổ chức giảng dạy hướng tới người học, truyền cảm hứng cho sinh viên, định hướng cho sinh viên về “Chân dung Banker”. Và quan trọng nhất là đã dẫn dắt sinh viên tiếp cận công việc thực tế, cập nhật các vấn đề mang tính thời sự như: các thay đổi chính sách của Ngân hành Nhà nước, thế mạnh cạnh tranh của mỗi ngân hàng trên thị trường… Bài kỹ năng cuối khóa “The Talent Banker” giúp cho sinh viên trải nghiệm tình huống thực tế, dẫn dắt sinh viên thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp như một nhân viên ngân hàng thực thụ.

Tin, ảnh: Bộ môn Tài chính – Ngân hàng, Khoa Kinh tế