Sinh viên Khoa Kinh tế kiến tập tại doanh nghiệp

34

Sáng ngày 14/10/2019, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Khoa Kinh tế đã tổ chức cho sinh viên Khóa 21 đang theo học ngành Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Bình Dương thực hiện kiến tập tại Công ty TNHH Yakult Việt Nam nằm trong Khu Công nghiệp Vsip Bình Dương.

Chương trình Kiến tập của Khoa Kinh tế là một hoạt động thường niên đối với sinh viên đang theo học tại Khoa. Việc cho sinh viên đến các Công ty, Khu Di tích lịch sử, Bảo tàng, thực hành Tour… để tận mắt chứng kiến và trao đổi trực tiếp, từng bước nắm bắt và áp dụng thực tế những kiến thức đã được học tại giảng đường đã được Lãnh đạo Khoa quan tâm và kỳ vọng sẽ giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế trong quá trình theo học tại Trường Đại học Bình Dương.

Sinh viên được nghe giới thiệu về Tổ chức bộ máy, Quy trình sản xuất, sản phẩm của Công ty Yakult Việt Nam

Tại Công ty, sinh viên đã được giới thiệu từ nguyên liệu đầu vào đến các quy trình sản xuất sản phẩm sữa Yakul đến đóng gói thành phẩm; sinh viên được tận mắt chứng kiến dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động hóa của Yakult.

Đối với sinh viên, các bạn đã tỏ ra thích thú với những gì được công ty giới thiệu, bạn Nguyễn Ngọc Tài, sinh viên 21QT01 đã bộc bạch: “Đúng là đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, từ những môn được học như Marketing, Quản trị Maketing, Chiến lược chính sách kinh doanh, Quản trị sản xuất… đã giúp em rất nhiều trong cách tiếp cận và nhận thức tốt hơn đối với ngành học mà mình đang theo đuổi”. Thái độ tích cực, ý thức tự giác, tính kỷ luật của sinh viên qua đợt kiến tập cũng là điều đáng biểu dương và phát huy trong thời gian tới.

Sinh viên và giảng viên chụp ảnh lưu niệm tại Công ty

Trong thời gian qua, việc sinh viên được trải nghiệp thực tế qua các buổi kiến tập, thực tập nghề, thực hành bước đầu cho thấy có hiệu quả trong công tác đào tạo. Nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Bài, ảnh: Khoa Kinh tế