Những bài học lớn từ tiệc Buffet chay.

196

Câu chuyện tưởng rất đơn giản khi sinh viên chúng tôi được thông báo trước 1 tuần lễ về việc dự buổi nói chuyện chuyên đề: "Hướng nghiệp trong thời đại 4.0" và suy nghĩ để rút ra "những bài học lớn" là từ lúc bắt đầu ngồi vào hội trường.Tôi quan sát từ khâu tổ chức đến hành vi của những người có mặt. Đặc biệt có những người cứ chạy lên, chạy xuống, tất bật với cái điện thoại reo liên tục.

Diễn giả Mã Thanh Danh – Phó TGĐ Công ty cổ phần tập đoàn Kido

Bài học đầu tiên tôi học được là cái tâm trong công việc của từng người mà chúng tôi quan sát được.
Bài học thứ hai mà tôi học được là việc tổ chức khoa học, phải có kế hoạch trước để tránh bị động.
Bài học thứ ba tôi học được quá lớn là đức tính cần mẫn và trách nhiệm để người khác noi gương.
Bài học kế tiếp là sự thờ ơ của nhiều người, trong đó có người lớn. Họ cứ ngồi im, bắt chân chữ ngũ nhìn đồng nghiệp mình, sinh viên mình tất bật và đôi lúc còn nhếch mép cười…

Tất cả những chuỗi sự kiện cứ làm tôi và nhiều người bạn suy nghĩ. Buổi Buffet rất vui, đông bạn bè gặp nhau, chung vui tuy chưa được trật tự và cách ăn theo đúng nghĩa của người ăn tiệc buffet, nhưng thật vui.

Chúng tôi cứ thầm ước ao có nhiều buổi chuyên đề như thế, có nhiều cuộc hội ngộ như thế để chúng tôi – những sinh viên trau dồi, để nhiều người nhìn lại mình sau những lần như thế. Bài học rút ra từ buổi nói chuyện chuyên đề và tiệc buffet là tất cả dù việc lớn hay nhỏ đều phải có sự chuẩn bị kỹ càng, có kế hoạch chu đáo, có trách nhiệm đúng như 4T – triết lý giáo dục của Nhà trường.

Bữa tiệc Buffet chay trong buổi "Hướng nghiệp trong thời đại 4.0"

Chúng tôi thật sự cảm ơn Ban Giám hiệu, cảm ơn cô Trưởng Khoa, cảm ơn thầy cô đã tất bật giúp chúng em học được bài học lớn trong đời.

Tin: Trần Rolit – Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh