NHU CẦU NHÂN LỰC TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG TẠI BÌNH DƯƠNG: CƠ HỘI VÀ TƯƠNG LAI PHÁT TRIỂN

Thứ tư - 28/08/2024 03:46
Dự báo trong giai đoạn 2024 - 2025, nhu cầu nhân lực bình quân hàng năm của ngành tài chính, ngân hàng và bảo hiểm khoảng 15.000 - 16.000 người với hơn 56% là nhân lực tốt nghiệp từ đại học trở lên. Giai đoạn 2026 - 2030, con số này dự đoán vào khoảng 16.000 - 17.500 người. Bình Dương, một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất Việt Nam, đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của ngành tài chính - ngân hàng. Các vị trí tuyển dụng chủ yếu bao gồm chuyên viên tín dụng, quản lý rủi ro và chuyên viên phân tích tài chính. Điều này phản ánh sự mở rộng của các ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính trong khu vực, cùng với sự gia tăng nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính của doanh nghiệp và cá nhân.
Việc chọn ngành học Tài chính - Ngân hàng tại Đại học Bình Dương mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên. Ngành này đảm bảo cơ hội nghề nghiệp rộng mở và ổn định. Sinh viên tốt nghiệp được trang bị kiến thức chuyên môn sâu rộng, từ quản lý tài chính, phân tích đầu tư, đến quản trị rủi ro, giúp bản thân dễ dàng thích nghi và phát triển trong môi trường kinh doanh cạnh tranh. Ngoài ra, sự phát triển của các khu công nghiệp và doanh nghiệp nước ngoài tại Bình Dương càng làm gia tăng nhu cầu nhân lực tài chính chất lượng cao.
Trong bối cảnh kinh tế Bình Dương đang chuyển mình mạnh mẽ, việc học ngành Tài chính - Ngân hàng không chỉ là một lựa chọn hợp lý mà còn là một bước chuẩn bị vững chắc cho tương lai. Với nhu cầu nhân lực cao và cơ hội phát triển nghề nghiệp lớn, sinh viên ngành này không chỉ được đảm bảo công việc ổn định mà còn có cơ hội thăng tiến và đóng góp vào sự phát triển bền vững của tỉnh nhà. Do đó, chọn học ngành Tài chính - Ngân hàng tại Đại học Bình Dương là một quyết định chiến lược, phù hợp với xu hướng phát triển và nhu cầu của thị trường.

Tác giả: Minh Hải