NHỮNG KINH NGHIỆM QUÝ BÁU KHI THAM GIA KIẾN TẬP DỰ ÁN

Thứ hai - 30/09/2024 03:24
Học hỏi từ các chuyên gia: Được làm việc trực tiếp với các kế toán viên giàu kinh nghiệm, học hỏi từ họ những bí quyết, kinh nghiệm làm việc thực tế.
Tham gia vào các dự án thực tế: Được giao những nhiệm vụ cụ thể, tham gia vào các dự án thực tế của công ty, từ đó có cái nhìn tổng quan về quy trình kế toán của một dự án.
Phát hiện ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân: Qua quá trình thực tập, sinh viên sẽ nhận ra những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, từ đó có định hướng phát triển bản thân phù hợp.
Rèn luyện tính tự lập: Được làm việc độc lập dưới sự hướng dẫn của cấp trên, sinh viên sẽ rèn luyện được tính tự lập, chủ động trong công việc.
Những điều cần lưu ý khi tham gia kiến tập dự án
Chủ động học hỏi: Luôn chủ động tìm hiểu, đặt câu hỏi để hiểu rõ công việc được giao.
Chăm chỉ, cẩn thận: Thực hiện công việc một cách cẩn thận, chính xác để hạn chế sai sót.
Giao tiếp tốt: Xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, cấp trên để được hỗ trợ và hướng dẫn.
Tích cực tham gia các hoạt động của công ty: Tham gia các hoạt động của công ty để hiểu rõ hơn về văn hóa doanh nghiệp.

Tác giả: Lê Thị Hương, Nguyễn Thị Trang