LỢI ÍCH KHI THAM GIA CÂU LẠC BỘ CHỨNG KHOÁN

Thứ hai - 29/07/2024 03:01
Câu lạc bộ Chứng khoán mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng và sinh viên khối kinh tế nói chung. Tham gia câu lạc bộ, sinh viên có cơ hội tiếp cận thực tiễn các hoạt động đầu tư chứng khoán, từ việc phân tích thị trường, chọn lựa cổ phiếu đến quản lý danh mục đầu tư. Điều này giúp sinh viên nắm vững kiến thức lý thuyết và áp dụng vào thực tiễn, nâng cao kỹ năng phân tích và ra quyết định tài chính. Ngoài ra, Câu lạc bộ Chứng khoán còn tạo ra môi trường giao lưu và học hỏi giữa các sinh viên có cùng đam mê và quan tâm đến lĩnh vực tài chính. Sinh viên có thể chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kiến thức và cùng nhau giải quyết các vấn đề tài chính phức tạp. Điều này không chỉ giúp mở rộng mạng lưới quan hệ mà còn phát triển kỹ năng làm việc nhóm và tư duy phản biện, những yếu tố quan trọng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Trong năm học 2023 - 2024, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Chứng khoán BDU đã mời nhiều Chuyên gia chứng khoán làm diễn giả các buổi sinh hoạt với một số chủ đề thiết thực như: Phân tích ngành trong đầu tư chứng khoán, Green bond, Back-door listing, Phân tích cơ bản, Phân tích kỹ thuật, Ứng dụng Robo-advisors,… Việc tham gia Câu lạc bộ Chứng khoán giúp sinh viên xây dựng hồ sơ cá nhân ấn tượng khi xin việc. Kinh nghiệm thực tiễn và các kỹ năng mềm thu được từ các hoạt động của câu lạc bộ sẽ là điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, các mối quan hệ được xây dựng trong câu lạc bộ có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, giúp sinh viên tự tin hơn khi bước vào thị trường lao động.

Tác giả: Minh Hải