CÂU LẠC BỘ CHỨNG KHOÁN SINH HOẠT VỚI CHỦ ĐỀ “BẤT CÂN XỨNG THÔNG TIN TRONG THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN”

Thứ tư - 31/07/2024 03:42
Ngày 30/7/2024, Ban Chủ nhiệm CLB Chứng khoán thuộc Khoa Kinh tế đã tổ chức buổi sinh hoạt online với chủ đề “Bất cân xứng thông tin trong thị trường chứng khoán”. Đây là hoạt động hữu ích được tổ chức định kỳ hàng tháng cho những ai quan tâm đến lĩnh vực đầu tư chứng khoán và mong muốn nắm bắt quy trình vận hành của thị trường tài chính.
Tại buổi sinh hoạt, ThS. Lưu Thị Ngọc Quỳnh đã chia sẻ một số nội dung: Thông tin bất cân xứng (Asymmetric information) là gì; nguyên nhân và đặc điểm của bất cân xứng thông tin; những rủi ro của bất cân xứng thông tin trong TTCK; và giải pháp cho vấn đề thông tin bất cân xứng.
Bên cạnh đó, ThS. Châu Vĩnh Nghiêm cũng đưa ra một số case study liên quan đến việc bán cổ phiếu mà không công bố thông tin của cổ đông lớn (ví dụ: trường hợp của FLC, LDG,…). Trong thời lượng 15 phút giao lưu, nhiều bạn sinh viên đã đặt câu hỏi và hài lòng với sự trả lời nhiệt tình từ các diễn giả.
Buổi sinh hoạt tháng 7 đã khép lại một năm với nhiều hoạt động bổ ích diễn ra cả offline và online đối với các thành viên trong câu lạc bộ, thông qua việc tiếp thu kiến thức từ các chủ đề thiết thực như: Phân tích ngành trong đầu tư chứng khoán; green bond; back-door listing; phân tích cơ bản; phân tích kỹ thuật; ứng dụng Robo-advisors; và bất cân xứng thông tin trong TTCK.
Trong năm học 2024 - 2025, CLB Chứng khoán tiếp tục có những buổi sinh hoạt chuyên sâu hơn với sự tham gia của nhiều chuyên gia từ các công ty chứng khoán trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Hình ảnh sinh hoạt trực tuyến từ CLB:

Tác giả: Minh Hải