BDU KÝ KẾT MOU VỚI 09 DOANH NGHIỆP, ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO GẮN KẾT THỰC TIỄN

Thứ sáu - 09/08/2024 03:19
Bên cạnh giảng đường đại học, Trường Đại học Bình Dương (BDU) còn chú trọng mở rộng "giảng đường doanh nghiệp", góp phần đa dạng hóa kênh thực tập, việc làm cho sinh viên. Ở tất cả các nhóm ngành đào tạo, Nhà trường không ngừng tìm kiếm, kết nối với hàng loạt các doanh nghiệp, tập đoàn cả trong và ngoài nước.
Trên tinh thần ấy, sáng ngày 8/8/2024, Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức Lễ ký kết MOU cùng 9 doanh nghiệp, đẩy mạnh các hoạt động hợp tác đào tạo trên các lĩnh vực trong thời gian tới.
Về phía Trường Đại học Bình Dương có sự hiện diện của TS. Đỗ Đoan Trang - Phó Hiệu trưởng thường trực; TS. LS Phan Thông Anh – Trưởng Khoa Luật học; TS. Bùi Giang Hưng - Khoa Luật học cùng đại diện là các thầy cô lãnh đạo các khoa phòng ban.
Tham dự buổi ký kết, về phía các nghiệp có sự góp mặt của Ông Đỗ Huy Lê - Tổng Giám đốc, Công ty TNHH Cung ứng nhân lực Nhân Kiệt; Bà Phạm Thị Tuyết - Giám đốc nhân sự, Công ty TNHH Cung ứng Nhân lực Nhân Kiệt; Ông Hoàng Duy - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông, Công ty TNHH Cung ứng Nhân lực Nhân Kiệt; Bà Võ Thị Thu Thủy - Giám đốc Chi nhánh, Công ty TNHH Kiểm toán YUANTA Việt Nam (Chi nhánh Bình Dương); ThS. Đồng Thị Hậu - Giám đốc, Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Khang Minh Phú; Luật sư Đỗ Ngọc Anh - Giám đốc, Công ty Luật TNHH Bến Thành; Luật sư Đào Văn Hưng - Giám đốc, Công ty Luật TNHH Bến Thành, Chi nhánh Bình Dương; Luật sư Đoàn Hiếu Thảo - Giám đốc, Công ty Luật TNHH Nam Bình Dương; Luật sư Bùi Thị Hiền - Giám đốc, Công ty Luật TNHH Tri Ân, Chi nhánh Bình Dương; Luật sư Vũ Ngọc Thanh - Trưởng văn phòng, Văn phòng Luật sư Thanh & Cộng sự; Luật sư Nguyễn Văn Dân - Trưởng văn phòng, Văn phòng Luật sư Trần Luật, Chi nhánh Bình Dương cùng các vị khách quý là cán bộ, nhân viên các Công ty và Văn phòng Luật.
Phát biểu tại buổi ký kết TS. Đỗ Đoan Trang cho biết: Nhà trường luôn chú trọng việc phát triển hợp tác cùng các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn tỉnh Bình Dương. Đồng thời nhấn mạnh vai trò của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng đối với công tác đào tạo của ngành và của Nhà trường, việc ký kết với các doanh nghiệp sẽ tạo ra cơ hội tốt để sinh viên kiến tập, thực tập và nắm bắt vị trí làm việc trong tương lai”.
Tại chương trình, lãnh đạo Trường Đại học Bình Dương và các đơn vị đã tiến hành ký bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác lâu dài. Trên tinh thần hữu nghị và tôn trọng lẫn nhau, các bên sẽ hợp tác và làm việc cùng nhau để phát triển các hoạt động hiện có.
Về phía các đơn vị công ty:
- Hỗ trợ Trường Đại học Bình Dương trong quá trình xây dựng và sửa đổi giáo trình, cũng như báo cáo chuyên đề, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu trong các lĩnh vực Kinh tế, Kế toán, Tài chính, Luật, Luật kinh tế và Công nghệ thông tin.
- Hướng dẫn và hỗ trợ giảng viên, nhân viên của Trường sử dụng các tính năng phù hợp với nội dung chương trình đào tạo, đồng thời tiếp nhận và đóng góp ý kiến để cải tiến các tính năng này.
- Tổ chức thường xuyên các buổi workshop và hội thảo chuyên đề cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh để giải đáp thắc mắc, hướng dẫn và cập nhật các ứng dụng mới nhất trong các lĩnh vực chuyên môn.
Về phía Trường Đại học Bình Dương:
- Đảm nhận trách nhiệm cuối cùng về nội dung chương trình đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu đối với giảng viên và sinh viên.
- Cử các đoàn cán bộ, giảng viên tham gia học tập và trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ, đồng thời thực hiện các quan hệ hợp tác, nghiên cứu và góp ý xây dựng hệ thống.
Tin rằng, thành công của buổi lễ chính là tiền đề tốt đẹp cho mối quan hệ, phối hợp bền vững giữa Trường Đại học Bình Dương và doanh nghiệp về sau, mở ra nhiều hướng phát triển cho cả 2 bên trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tác giả: Ban Văn hóa - Truyền thông BDU