KIẾN TẬP DỰ ÁN THỰC TẾ CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KẾ TOÁN?

Thứ hai - 30/09/2024 03:21
Việc kiến tập dự án thực tế là một bước đệm quan trọng giúp sinh viên kế toán chuyển đổi từ kiến thức lý thuyết trên giảng đường sang thực hành trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Qua quá trình thực tập, sinh viên sẽ:
- Áp dụng kiến thức đã học: Được trực tiếp áp dụng những gì đã học vào công việc thực tế, từ đó củng cố và nâng cao kiến thức chuyên môn.
- Rèn luyện kỹ năng mềm: Cải thiện các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, và quản lý thời gian.
- Hiểu rõ hơn về công việc của một kế toán: Tìm hiểu về các công việc hàng ngày của một kế toán, các quy trình làm việc, và các vấn đề thường gặp.
- Mở rộng mối quan hệ: Xây dựng mối quan hệ với các nhân viên trong công ty, tạo cơ hội cho việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
Việc tham gia kiến tập dự án thực tế là một cơ hội vô cùng quý giá đối với sinh viên ngành kế toán. Qua quá trình thực tập, sinh viên không chỉ được rèn luyện kiến thức chuyên môn mà còn được phát triển toàn diện các kỹ năng mềm, chuẩn bị hành trang vững chắc để bước vào thị trường lao động.

Tác giả: Nguyễn Thị Trang