NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG

Chủ nhật - 15/09/2024 21:12
Những năm qua, ngành Quản trị kinh doanh luôn là ngành học dẫn đầu lượng sinh viên theo học tại BDU, đây là ngành học cung cấp kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu cho người học về quản lý và điều hành trong doanh nghiệp, quản lý khách hàng, quản trị nhân sự, lập kế hoạch, xây dựng chiến lược… để từ đó người học vận dụng các kiến thức này để đảm nhiệm các vị trí nhân viên phòng kinh doanh, quản lý nhân sự, trưởng nhóm kinh doanh, trưởng các phòng ban, giám đốc các đơn vị và hơn thế nữa.
Điểm danh các yếu tố để có thể học được ngành này?
Đam mê kinh doanh: Theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh, bạn phải thực sự đam mê kinh doanh, quản lý và có khát vọng làm giàu chân chính. Một khi đã yêu thích say mê, bạn sẽ có động cơ bền bĩ để chiếm lĩnh tri thức và bám trụ, tâm huyết với nghề.
Có năng lực tiên liệu, dự báo: Môi trường kinh doanh không ngừng vận động, biến chuyển, đòi hỏi các nhà quản trị phải có tầm nhìn, óc phán đoán, dự báo tương lai, chủ động thích nghi nhanh với các đổi thay để tồn tại và phát triển.
Kết hợp chặt chẽ tư duy lý luận và thực tiễn: Đây là tố chất không thể thiếu khi xác định theo đuổi quản trị kinh doanh. Từ nền tảng kiến thức sẵn có, bạn phải biết phân tích tình huống trong thực tế để tìm hướng mở rộng (hoặc hạn chế) các mối quan hệ hợp tác kinh tế.
Học tại Trường Đại học Bình Dương có gì khác biệt?
Được học lý thuyết gắn với thực hành thông qua các dự án nghề nghiệp.
Đội ngũ giảng viên lâu năm, có kinh nghiệm làm công tác quản trị thực tế trong các loại hình doanh nghiệp.
Được kiến tập và thực tập tại các đơn vị, doanh nghiệp có ký kết hợp tác với BDU trên địa bàn Bình Dương (Ngân hàng, các công ty bảo hiểm hoặc những doanh nghiệp trong lĩnh vực khác).
Được hỗ trợ học bổng và có công việc làm thêm khi còn là sinh viên.
Có cơ hội tham gia các chương trình Internship hấp dẫn tại Nhật Bản.