Chung kết cuộc thi Kế toán viên tài năng năm 2019

235

Vào tối ngày 24/5/2019, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) tổ chức vòng Chung kết cuộc thi Kế toán viên tài năng năm 2019 với nhiều nội dung hấp dẫn.

Tham gia vai trò cố vấn kiêm giám khảo cho cuộc thi có giảng viên Trương Thị Thúy Hằng – Thạc sĩ chuyên ngành Kế toán – Kiếm toán; cô Châu Thị Hồng – Q.Trưởng phòng Kế toán Phân hiệu và giảng viên Đặng Thị Minh Thu – Thạc sĩ chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán cùng với sự tham gia của các thí sinh và các bạn cổ động viên.

Ban giám khảo nhận hoa cảm ơn của Phân hiệu

Trải qua vòng thi loại, từ 180 thí sinh dự thi ban đầu có 30 thí sinh xuất sắc bước tiếp vào vòng chung kết. Tại đây, các bạn thí sinh được bốc thăm và xếp thành 6 đội ngẫu nhiên. Ở vòng này, mỗi đội trải qua 2 phần thi: Phần thi kiến thức và phần thi xử lý tình huống. Phần thi kiến thức tập trung vào các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến chuyên ngành kế toán với mức độ khó tăng dần. Phần xử lý tình huống, các đội thi bốc thăm chọn gói tình huống để trả lời. Đó là những tình huống thường diễn ra trong nghề kế toán mà bất kì một kế toán viên nào cũng sẽ gặp trong công việc thực tế.

Các đội thi tại vòng chung kết

Theo đánh giá sơ bộ từ ban giám khảo, các đội thi đã hoàn thành phần thi của đội với phong thái tự tin và cơ bản nắm được kiến thức chuyên ngành. Hy vọng, cuộc thi sẽ là cơ hội để các bạn sẽ tự trui rèn kiến thức và kỹ năng cho bản thân, từ đó nâng cao ý thức học tập và phấn đấu đạt kết quả tốt trong thời gian tới.

Kết thúc vòng chung kết, ban giám khảo đã trao giải Nhất cho đội I, giải Nhì cho đội II, đồng giải Ba thuộc về đội IV và đội VI, 2 đội III và đội V nhận giải Khuyến khích chung cuộc.

Đội I nhận giải Nhất chung cuộc

Đội II nhận giải Nhì (bìa phải)

Đội IV (trái) và đội VI đồng giải Ba

Đội III (trái) và đội V đạt giải Khuyến khích

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu