PHÁT HUY TÍNH TỰ HỌC, TỰ NGHIÊN CỨU CỦA SINH VIÊN TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

Thứ ba - 30/07/2024 03:48
Hiện nay, trong giai đoạn Cách mạng công nghệ 4.0 đã tạo điều kiện cho sinh viên biết tự chủ động trong học tập và tự nghiên cứu hơn là thụ động phụ thuộc hoàn toàn vào giảng viên trên lớp.
Nếu biết cách tự tìm tòi học hỏi, sinh viên có thể tự nghiên cứu, tự đọc tài liệu giảng viên đã gửi và áp dụng vào những giờ học trên lớp thì ta sẽ hiểu sâu hơn nội dung kiến thức từng chương và tiến tới cả học phần. Tự triển khai những vấn đề cụ thể của học phần như đọc lại bài giảng của giảng viên, giải bài tập, câu hỏi trên lớp, làm bài tập về nhà hay thậm chí là nghiên cứu khoa học. Hãy đi từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp. Với việc thuận lợi của Internet như hiện nay việc trao đổi chia sẻ giữa sinh viên với các giảng viên không có gì khó khăn. Chúng ta phải mạnh dạn tìm hiểu phát huy tính tự nghiên cứu của mình, nếu khó, các giảng viên sẽ không ngần ngại hướng dẫn cho các bạn, chính điều đó sẽ giúp chúng ta phát huy nhiều hơn tính chủ động trong nghiên cứu và học tập. Tuổi trẻ sinh viên năng động lắm, đừng ngại khó mà để nó trôi qua hoang phí nhé!