HỌP LỚP: CƠ HỘI ĐỂ GẮN KẾT THÀNH VIÊN TRONG LỚP VÀ PHÁT TRIỂN HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP, NGOẠI KHÓA

Thứ tư - 02/10/2024 21:21
Họp lớp là một hoạt động thường xuyên diễn ra trong môi trường đại học, mang đến nhiều lợi ích cho cả sinh viên và giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập. Đây là cơ hội để:
🔰Trao đổi thông tin: Giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập cung cấp thông tin về học tập, lịch thi, và các hoạt động sắp tới. Sinh viên có thể đặt câu hỏi, giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan đến học tập.
🔰Xây dựng cộng đồng lớp học: Họp lớp giúp sinh viên làm quen, gắn kết với nhau, tạo ra một môi trường học tập thân thiện và hỗ trợ lẫn nhau. Sinh viên thảo luận, chia sẻ ý kiến về các vấn đề được đưa ra trong bài giảng, giúp tăng cường sự hiểu biết và ghi nhớ kiến thức.
🔰Phát triển kỹ năng mềm: Qua các hoạt động thảo luận, trình bày, sinh viên rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình,...
🔰Nhận phản hồi từ giáo viên chủ nhiệm: Sinh viên nhận được phản hồi trực tiếp từ giảng viên về tiến độ học tập, những điểm mạnh và cần cải thiện.
🔰Phát triển hoạt động phục vụ cộng đồng: Giáo viên chủ nhiệm và Ban cán sự phổ biến cho các thành viên tham gia đăng ký các chương trình hoạt động ngoại khóa, hoạt động phong trào, rèn luyện và phục vụ cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội.
Do vậy, họp lớp là một phần không thể thiếu trong quá trình học tập tại đại học. Hãy tận dụng tối đa cơ hội này để nâng cao kiến thức và phát triển bản thân. Các bạn sinh viên Khoa Kinh tế nhớ họp lớp thường xuyên để nắm thông tin tình hình học tập và các hoạt động phong trào Đoàn, Hội của BDU nhé.