MỘT NĂM HỌC MỚI CHUẨN BỊ BẮT ĐẦU

105

Đa phần, khi bước chân vào giảng đường Đại học, cũng là lúc chúng ta đã bắt đầu bước chân vào cuộc sống tự lập, tự khám phá bản thân. Hầu hết chúng ta đã quen với cuộc sống thời Trung học phổ thông. Cái thời mà cuộc sống sáng đi học có người đưa đón hoặc tự đi, trưa về nhà cơm cha mẹ ở nhà đã nấu sẵn chỉ việc ăn xong, nghỉ ngơi rồi lại tiếp tục cho buổi học chiều. Chúng ta đã quen với việc có người chăm sóc, hằng ngày được gặp, được nói chuyện với cha, mẹ với người thân.

Sinh viên Khoa Kinh tế trong chuyến đi Phú Quốc tham dự cuộc thi Flashmob Toàn Quốc

Khi bước chân lên môi trường Đại học, xa nhà, điều đầu tiên hầu hết chúng ta cảm thấy đó là sự bỡ ngỡ về nơi ở, bạn bè mới, môi trường học tập mới, một lối sống mới và còn nhiều thứ mới nữa… Đó là một sự thách thức lớn đối với chúng ta, nhưng chính sự thách thức đó lại là điều thú vị với chúng ta, học hỏi được nhiều điều hơn. Cũng giống như tôi, hiện là sinh viên năm thứ hai, nhưng khi mới bắt đầu bước chân lên giảng đường Đại học, điều đầu tiên đó là tôi phải thích nghi với nơi ở mới, làm quen với sự tự lập, tập làm quen với chiếc đồng hồ báo thức, tập làm quen với việc phải tạo mối quan hệ nơi ở mới, tập làm quen với việc phải tự chăm sóc bản thân và nhiều thứ khác nữa… Kết quả của những việc đó là gì, đó là sự trưởng thành, cứng rắn hơn với cuộc sống khi thiếu sự chăm sóc của gia đình. 
Lại một năm học mới 2019 – 2020 chuẩn bị bắt đầu, chuẩn bị đón các tân sinh viên mới lên, đối với vai trò là một sinh viên đi trước thì tôi có trách nhiệm dẫn dắt các tân sinh viên đỡ ngỡ ngàng với một môi trường mới. Cuộc sống Đại học đối với bản thân tôi đó là sự trải nghiệm và thử thách lớn đầu tiên trong cuộc đời, đó là một điều rất thú vị. 
Chúc các Tân sinh viên có một năm học mới đầy niềm vui và hạnh phúc.

Tin: Lê Trịnh Việt Tùng – Sinh viên Khoa Kinh tế